Phú Mỹ mong muốn trở thành trung tâm công nghiệp cảng, dịch vụ du lịch quốc tế. Với vị trí cảng biển thuận lợi độ sâu tưởng nhất Đông Nam Á, cảng Cái Mép Thị Vải ngày càng cho thấy tiềm năng thông qua nhiều dự án giao thông quan trọng trong khu vực.

Trong 5 năm tới, quy hoạch thành phố Phú Mỹ trở thành thành phố cảng. Vì vậy, Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất giải quyết vướng mắc để đưa Phú Mỹ lên hàng đầu. Vấn đề cấp bách nhất là giao thông trong khu vực, điều này làm tăng giá trị kinh tế và kết nối với các thành phố lớn khi hạ tầng giao thông kết nối tốt.

Cảng Cái Mép – trung tâm kết nối hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm

Đường liên cảng Cái Mép Thị Vải : Tổng số vốn đầu tư lên đến 6.381 tỷ, được quy hoạch đoạn đường dài 21,3km.  Chia làm 2 giai đoạn với:

  • Giai đoạn 1: Tuyến đường liên cảng dài 19,65km bắt đầu từ Mỹ Xuân, Phú Mỹ đến cảng tổng hợp container Cái Mép Hạ (thị xã Phú Mỹ).
  • Giai đoạn 2: Cầu Phước An được xây dựng, nối Cái Mép – Thị Vải với cao tốc. Cảng tổng hợp container Cái Mép hạ tại thị xã Phú Mỹ giáp với điểm đầu của dự án. Cảng Phước An, thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai giáp với điểm cuối của dự án.

Đường 991B Đây là dự án có quy mô lớn với tổng chiều dài 9,727 km với tổng vốn đầu tư lên đến 4000 tỷ. Quy hoạch Điểm đầu tuyến đường giao với Hội Bài – Tóc Tiên (QL51). Điểm cuối giao với cảng Cái Mép-Thị Vải. Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ được sử dụng để vận chuyển hàng hóa cho Cửa ngõ quốc tế Cái Mép – Thị Vải của cụm cảng biển, khu công nghiệp hai bên tuyến, Khu công nghiệp Long Sơn hết. Quốc lộ 51 và ra Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Cảng Cái Mép – Thị Vải

Dự án đường Phước Hòa – Cái Mép có tổng chiều dài 4,44km với 4 làn xe có tổng vốn đầu tư 954 tỷ đồng. Dự án hoàn thành giúp hàng hóa từ các tỉnh Đông Nam Bộ đến cảng và ngược lại được thuận lợi.

Đường Long Sơn – Cái Mép với mức đầu tư 1.189 tỷ đồng với tổng chiều dài 3.747 km. Dự án kết nối khu vực Long Sơn với khu vực Cái Mép – Thị Vải, tạo đầu mối vận tải hàng hóa quan trọng. Kết nối hạ tầng giữa các khu công nghiệp chính và dịch vụ cảng trên địa bàn tỉnh.

Thị xã Phú Mỹ

Các dự án hạ tầng giao thông đang được quy hoạch, xây dựng và nâng cấp đã cho thấy sự đồng bộ, kết nối đồng bộ hệ thống giao thông trong khu vực. Phát huy tối đa tiềm năng cảng Cái Mép – Thị Vải, thúc đẩy phát triển logistics, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, của vùng và cả nước

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *