Được đánh giá là nơi có tiềm năng phát triển vượt trội, có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống cảng có quy mô lớn đây là tiền đề để phát triển một cách toàn diện nhất. Không dừng tại đó, hướng tới mục tiêu trở thành thành phố công nghiệp lớn nhất cả nước. Thành phố sẽ tập trung quy hoạch để định hướng phát triển gắn với tài nguyên hiện có của Phú Mỹ

 

Ngành công nghiệp tại thị xã Phú Mỹ luôn là Mũi nhọn kinh tế của toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Hiện nay có 9/10 khu công nghiệp đã hình thành và 3/5 cụm khu công nghiệp hoạt động với quy mô gần 5000ha. có đa dạng nhiều loại ngành nghề, cung ứng nhiều loại sản phẩm khác nhau cho nhu cầu thị trường, thu hút một lượng lớn người lao động về định cư và làm việc đảm bảo nguồn lực sản xuất dồi dào.

Bên cạnh các khu công nghiệp đã và đang hoạt động như:  KCN Phú Mỹ, 1, 2, 3., KCN Mỹ Xuân A, KCN Mỹ Xuân A2, KCN Mỹ Xuân B1 – CONAC, KCN Mỹ Xuân B1 Đại Dương, KCN Cái Mép… Thì gần đay nhất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phê duyệt cho 2 dự án KCN mới nhất là KCN công nghệ cao Hắc Dịch 450ha và KCN Tóc Tiên 43ha.

Một số khu công nghiệp đang có tại thị xã Phú Mỹ

Cơ sở hạ tầng giao thông là yếu tố cần thiết cho sự phát triển công nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu. Đặc biệt, quy hoạch dự án cảng Cái Mép đang trong quá trình hoàn thiện trở thành đầu tàu kinh tế tại bà Rịa vũng Tàu. Tổng diện tích của cảng lên đến 48 ha với chiều dài bến 600 m, phù hợp cho việc tiếp nhận tàu có tải trọng trên 100.000 tấn vận chuyển hàng hóa trực tiếp đi Châu Mỹ, Châu Âu và các nước khác.

cảng Cái Mép- Thị Vải

Chính nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp, tỉnh bà Rịa Vũng Tàu đã thu hút 30.000 công nhân, trong đó có các chuyên gia, kĩ sữ trong và ngoài nước đến để học tập và làm việc.  Tuy nhiên, vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các công ty, các khu công nghiệp cũng như thị trường tuyển dụng ngành Logistics trong khu vực. Đây sẽ là tiền đề dể ngành bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển, hiện tại các “ông lớn” của ngành bất dộng sản đang đổ về đang mở đường cho các nhà đầu tư phát triển.

Dễ thấy nhất là dự án Tumys homes Phú Mỹ của chủ đầu tư Tùng Mỹ có quy mô 12.076m2  cung cấp ra thị trường hơn 1.000 căn hộ với nhiều loại hình sản phẩm khác nhau từ căn hộ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ đến những căn studio, shophouse,… Hứa hẹn sẽ là nơi an cư tốt nhất tại thị xã Phú Mỹ và là “con gà đẻ trúng vàng” cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Sự án Tumys Homes Phsu Mỹ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *